Thực Phẩm sấy khô tốt cho sức khỏe như thế nào?

Mục Lục

Trái cây khô và thịt khô là những món ăn vặt nhẹ nhàng, ngon và dễ dàng mang theo. Nhưng vẫn có nhiều người thắc mắc về lợi ích của những loại thực phẩm này đối với sức khỏe. Theo chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm sấy khô này về cơ bản là tốt nhưng người ăn vẫn cần chú ý đến vấn đề calo và hàm lượng đường của chúng.

1. Những lợi ích của thực phẩm sấy khô đối với sức khỏe

Thức ăn sấy khô trong đó có trái cây khô và thịt sấy khô hoặc những món ăn nhẹ khô khác rất ngon và dễ bảo quản cũng như sử dụng. Làm khô hoặc khử nước là một trong những phương pháp lâu đời nhất được áp dụng để bảo quản thực phẩm trong một thời gian dài. Phương pháp này làm cho thực phẩm tồn tại lâu hơn và giữ chúng an toàn để sử dụng. Về mặt dinh dưỡng, thực phẩm hầu như giữ nguyên, mặc dù quá trình làm khô có thể phá hủy vitamin A và vitamin C. Và lượng calo có thể tăng lên khi thực phẩm co lại và chất dinh dưỡng trở nên cô đặc hơn.

2. Một số sản phẩm Thực Phẩm sấy khô

2.1. Thịt bò khô cay đê Goku Food

Jerky xuất phát từ từ “charqui” trong tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa là dải thịt khô. Bạn có thể chế biến món này từ hầu hết các loại thịt nạc như thịt bò, thịt lợn hoặc gà tây. Thịt bò khô có hàm lượng protein cao, với khoảng 252 gam. Nó chứa ít carbs và nhiều chất dinh dưỡng như kẽm, vitamin B12 và sắt. Nó chứa nhiều natri. 28 gam thịt bò khô cung cấp cho bạn gần 22% những gì bạn cần trong ngày. 28 gam thịt bò khô cũng có khoảng 14 miligam cholesterol.

khô bò cay đê tê Goku Food
khô bò cay đê tê Goku Food

2.2. Khô Gà lá chanh Goku Food

Để đảm bảo món ăn thành công và ngon, yếu tố quan trọng nhất là nguyên liệu. Trong trường hợp này, thịt gà là thành phần quan trọng nhất. Để tạo ra một mẻ khô gà dai, ngon, và thơm ngon, hãy chọn thịt gà ta vì nó thích hợp nhất cho món ăn này.

Khô gà lá chanh Goku Food
Khô gà lá chanh Goku Food

Trong trường hợp món khô gà lá chanh, phi lê ức gà là lựa chọn hàng đầu. Phần này chứa nhiều thịt, ít mỡ và không có xương, giúp thịt dễ dàng hấp thụ gia vị hơn.

Hiện nay, có nhiều địa điểm cung cấp ức gà để phục vụ người tiêu dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon khi ăn, hãy tham khảo những kinh nghiệm sau:

– Hãy chọn ức gà có ít đường gân trắng trên thịt. Đường gân trắng càng ít xuất hiện trên thịt, thì thịt càng ít chất béo và hàm lượng protein càng cao.

– Ưu tiên mua ức gà có màu trắng thay vì màu vàng. Phần ức gà màu trắng thường là thịt gà được nuôi lâu, nên khi chế biến nó sẽ dai và ngon hơn. Ngược lại, ức gà màu vàng thường là của gà còn non, thịt thường bở và không ngon bằng.

2.3. Heo cháy tỏi Goku Food

28 gam thịt lợn khô cung cấp khoảng 10 gam protein, cùng với các chất dinh dưỡng quan trọng khác như magiê, sắt và folate. Nó cũng phục vụ khoảng 15% nhu cầu natri hàng ngày của bạn.

Heo khô cháy tỏi Goku Food
Heo khô cháy tỏi Goku Food

3. Một số phương pháp chế biến Thực Phẩm sấy khô

3.1. Sử dụng lò nướng

Đặt nhiệt độ ở 140 độ C nếu không thức ăn của bạn sẽ chín thay vì khô. Để cửa mở vài cm để không khí ẩm có thể thoát ra ngoài. Nếu có thể, hãy đặt một chiếc quạt bên ngoài cửa lò để giúp chuyển không khí vào bên trong.

sử dụng lò nướng làm thực phẩm khô
sử dụng lò nướng làm thực phẩm khô

Bạn có thể sử dụng các khay đặc biệt hoặc biến giá để lò nướng thành khay bằng cách phủ vải dạ hoặc vải thưa. Trải các thực phẩm thành một lớp và lật vài giờ một lần. Thực phẩm sẽ mất vài giờ để khô.

xem thêm>>>>

3.2. Sử dụng thiết bị khử nước

Máy khử nước mất ít thời gian hơn và sử dụng ít năng lượng hơn so với lò nướng. Hầu hết các sản phẩm nên được chần trước trong nước sôi để ngăn chặn vi khuẩn và để có được hương vị tốt nhất. Đặt các miếng thành một lớp trên khay ở 140 độ C. Để giúp thực phẩm khô đều, hãy xoay nửa khay từ trên xuống dưới. Thời gian thay đổi nhưng sẽ mất vài giờ.

máy khử nước
Máy khử nước sấy khô thực phẩm

3.3. Sấy khô dưới ánh nắng mặt trời

Phơi nắng chỉ hoạt động tốt ở những nơi có độ ẩm thấp và nhiệt độ cao hầu hết thời gian trong ngày. Và đây cũng là một ý tưởng tốt để làm khô trái cây. Đặt các lát trên giá hoặc màn sạch và phủ lưới, vải thưa hoặc một tấm màn khác. Đặt một chiếc quạt để thổi ngang qua các giá đỡ, phơi nắng liên tục và có thể mất vài ngày. Sau đó, bạn hãy mang theo thức ăn vào bên trong khi hết nắng.

3.4. Cách chế biến thịt khô

Để làm món thịt khô, bạn hãy thái mỏng thịt nạc gần như đông lạnh thành các dải. Ướp các dải thịt cho ngấm gia vị. Nướng trước thịt đến 160 độ và gia cầm đến 165 độ. Máy khử nước thường không đủ nóng để tiêu diệt vi khuẩn. Để an toàn hơn, hãy làm nóng các dải khô trong lò nướng ở nhiệt độ 275 độ. Các dải thịt có thể bị uốn cong và bị nứt nhưng chúng sẽ không dễ dàng bị gãy. Theo đó, để có thành phẩm thịt khô sẽ mất vài giờ. Thịt khô thành phẩm sẽ giữ được trong 2 tháng.

Mua trực tiếp tại đây:

 Goku Food ăn là mê – chê hoàn tiền 

————————————————–

Goku Food chuyên bán các sản phẩm nội địa, ăn vặt

 📍Hotline: 085. 892. 0405

 📍 ID Tiktok:  goku_food

 📍 ID Instagram:  goku.food

 📍FanPage: Đồ ăn Goku

 

0/5 (0 Reviews)

Social Media


Bài viết mới